Món xào chay Món canh chay Món lẩu chay Món bánh chay Món tráng miệng chay Món tiệc chay Món ăn sáng chay Món ăn vặt chay Cháo chay Bún chay Sườn non chay Lẩu chay Nướng chay

Thực đơn ăn chay 1 tuần không chán và đủ chất

Dù ăn chay hay không thì bạn vẫn cần đảm bảo cung cấp một lượng dinh dưỡng đầy đủ vào cơ thể. Đây cũng chính là một trong những vấn đề mà những người ăn chay đang lo lắng và quan tâm. Nhân dịp mùa chay thanh tịnh, Amthucdochay.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc thực đơn ăn chay 1 tuần. Trong thực đơn bao gồm nhiều món ăn phong phú và đa dạng nhưng vẫn đảm bảo được một lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn.

Bạn có thể ăn chay theo rất nhiều hình thức khác nhau, có thể là ăn chay trường và ăn chay kỳ. Hiện nay, hình thức ăn chay kỳ thường được nhiều người sử dụng và thực hiện hơn. Bởi chúng đơn giản, dễ dàng, mà vẫn có thể khiến tâm hồn mình thành tâm, thánh thiện. Khi ăn chay kỳ, bạn có thể lựa chọn việc ăn chay theo tuần, theo tháng hoặc theo quý. Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn chay theo tuần, bạn có thể tham khảo thực đơn ăn chay 1 tuần dưới đây:

1. THỰC ĐƠN ĂN CHAY TRONG TUẦN – NGÀY THỨ 2

Đây là ngày đầu tiên trong tuần cũng là ngày quyết định rất lớn đến tâm trạng, cảm xúc của bạn đối với những ngày ăn chay sau đó. Bởi đây là ngày bước đầu làm quen với chế độ ăn chay. Thực đơn 3 bữa chay trong ngày thứ 2 sẽ bao gồm:

+ Bữa sáng: Bánh mì chiên hotteck

+ Bữa trưa: Bì trộn chay, cải chíp sốt dầu hào, canh bí đỏ

+ Bữa tối: Salad đậu phụ cà chua, canh rau ngót, mít non kho và tráng miệng bằng một vài múi bưởi

https://amthucdochay.com/thuc-don-an-chay-cho-nguoi-gia.html

2. THỰC ĐƠN ĂN CHAY NGÀY THỨ 3

Cùng HITA lên ngay thực đơn 7 ngày trong tuần cho các bạn ăn chay

Đến hôm nay chắc có lẽ bạn cũng đã bước đầu cảm nhận được thực đơn các món ăn chay sau ngày thưởng thức đầu tiên. Có rất nhiều người sau khi ngày ăn chay ngày đầu tiên rất hào hứng và cảm thấy thú vị. Họ bước vào ngày ăn chay tiếp theo với một tâm thế hồ hởi và vô cùng thoải mái. Thực đơn ăn chay ngày thứ 3 gồm những món gì?

+ Bữa sáng: Bạn có thể khởi đầu một ngày đầy năng lượng với bữa sáng cùng món mì bò viên chay

+ Bữa trưa: Cơm, canh khổ qua, đậu hũ chiên và kết thúc là một múi bưởi

+ Bữa tối: Cơm, canh bí xanh, rau xào thập cẩm và nấm kho

3. THỰC ĐƠN ĂN CHAY NGÀY THỨ 4

Bạn đã khá quen dần với những món ăn chay hàng ngày rồi! Thực đơn hôm nay sẽ ra sao?

+ Bữa sáng: Hãy thay đổi bữa sáng bằng những chiếc bánh bao chay xem sao!

+ Bữa trưa: Cơm, rau củ sốt nước dùng Dashi, đậu phộng rang, canh chua nấu thơm

+ Bữa tối: Cơm, canh cải thảo, salad rau củ nước, nấm xào sả ớt, thêm một món ăn nhẹ chè khoai lang gừng và quế nữa nhé!

Thực đơn ăn chay đủ chất khoa học và hấp dẫn vị giác

4. THỰC ĐƠN ĂN CHAY NGÀY THỨ 5

Bạn hãy thử tạo thực đơn ăn chay mới mẻ sau 3 ngày ăn chay xem sao. Đôi khi đổi một chút khẩu vị cũng khiến chúng ta ăn ngon miệng hơn.

+ Bữa sáng: Mì bì viên chay

+ Bữa trưa: Hãy thử một bữa ăn salad chay đậu phụ và bơ thay cho cơm, kết hợp chúng với canh cải xanh và đậu hũ sốt cà chua. Cũng khá là thú vị!

+ Bữa tối: Súp rau củ chay, canh dưa nấu lạc, đậu hũ kho thập cẩm. Và cuối cùng là một cốc đậu nành thơm ngon cùng với 1 quả mận để tráng miệng nhé!

5. THỰC ĐƠN ĂN CHAY NGÀY THỨ 6

Bạn đã đi được 2/3 trong thực đơn ăn chay 1 tuần rồi! Tiếp tục xem thực đơn ăn chay hôm nay có gì nào?

+ Bữa sáng: Nhẹ nhàng với chiếc bánh mì bơ đậu phộng

+ Bữa trưa: Miến xào rau nấm, Salad dưa chuột hành tím, đậu hũ sốt cà chua

+ Bữa tối: Cơm, canh bí đỏ với cà rốt, khoai tây kho với đậu phộng

6. THỰC ĐƠN ĂN CHAY NGÀY THỨ 7

Ngày thứ 7 cuối tuần thật yên bình và an nhiên với thực đơn những món chay vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn dự định ngày thứ 7 thực đơn gồm những món gì? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

+ Bữa sáng: Phở cuốn chay

+ Bữa trưa: Nui chay xào đông cảo nấm đông cô, đậu phụ tẩm hành, canh rau rút nấu cua khoai sọ

+ Bữa tối: Cải làn sốt gừng tỏi, canh rong biển và tráng miệng với một cốc sinh tố xoài

8. THỰC ĐƠN ĂN CHAY NGÀY CHỦ NHẬT

Thực đơn chay trong 1 tuần đã đến với ngày cuối cùng. Với sự sáng tạo của bạn, bạn có thể tạo ra thật nhiều món ăn ngon, lạ và bổ dưỡng chỉ từ những nguyên liệu chay. Điều này không quá khó, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Thực đơn ngày chủ nhật nhẹ nhàng với những món sau:

+ Bữa sáng: Bún riêu chay

+ Bữa trưa: Cơm, canh bầu luộc cùng với một miếng dưa hấu sau bữa ăn

+ Bữa tối: Cơm. canh rau rền, đậu hũ sốt nấm

Như vậy, chúng ta đã có thực đơn ăn chay 1 tuần. Hầu hết đó đều là những món ăn đơn giản, dễ làm và bạn có thể thực hiện một cách đơn giản tại nhà. Ngoài những món ăn đó, bạn còn có thể sáng tạo ra nhiều món chay ngon hơn nữa, làm phong phú thêm cho thực phẩm chay.

Bản quyền thuộc về Ẩm thực đồ chay Việt Nam!

Viết một bình luận