Món xào chay Món canh chay Món lẩu chay Món bánh chay Món tráng miệng chay Món tiệc chay Món ăn sáng chay Món ăn vặt chay Cháo chay Bún chay Sườn non chay Lẩu chay Nướng chay

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào và cách đặt trên bàn thờ thần tài

Trong các vật phẩm phong thủy hiện nay, về mức độ thông dụng thì cóc ngậm tiền đứng hàng đầu. Có thể vì hình dạng gần gũi với người Việt, cũng như dễ sắp đặt trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa và giá thành tương đối dễ mua. Trước khi biết đến cóc ngậm tiền hợp tuổi nào, hay cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài như thế nào, thì bạn nên biết một số thông tin như sau.

1. Cóc ngậm tiền là gì?

cóc ngậm tiền là gì
cóc ngậm tiền là gì

Cóc ngậm tiền hay còn biết với các tên như cóc ba chân, cóc Thiềm Thừ, cóc thần tài. Tương truyền cóc thiềm thừ là một loài yêu tinh hay phá hoại dân lành. Bị đệ tử của Lã Động Tân (một vị trong Bát Tiên) là Lưu Hải thu phục, trong quá trình hàng phục thì cóc Thiềm Thừ bị mất 1 chân nên hay gọi là cóc 3 chân.

Để sửa đổi những lỗi lầm khi trước đã làm hại người, từ đó Thiềm Thừ theo Lưu Hải tu hành, làm việc thiện, hễ thấy ai gặp khó khăn thì nhả tiền để giúp đỡ.

Có thuyết cho rằng Lưu Hải là người buôn bán, lúc nhỏ câu cá có câu được cóc 3 chân ở giếng, kể từ đó ông thường xuyên may mắn, công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt. Về sau gặp được tiên ông Lã Động Tân để học phép, tu hành đắc đạo, ông nghĩ rằng nhờ cóc ba chân nên ông gặp nhiều may mắn nên đã hóa phép cho cóc 3 chân biết phép thuật, nói được tiếng người và giúp đỡ dân chúng.

2. Ý nghĩa phong thủy cóc ngậm tiền 

Cóc ba chân có hình dáng đặc biệt trên lưng có 7 điểm nổi lên tạo thành hình thất tinh Bắc Đẩu thuộc chòm Đại Hùng hướng Bắc, đầu đội hình lưỡng nghi (tức là hình âm dương), miệng ngậm 1 đồng và 2 xâu tiền cổ vắt theo lưng, ngồi trên một đống tiền cổ.

Cóc ngậm tiền tượng trưng cho sự báo tin vui, mang tài lộc, giàu có, phú quý đến gia chủ. Ngoài ra do lưng có thất tinh Bắc Đẩu, đầu đội lưỡng nghi và ngồi trên tiền nên cóc Thiềm Thừ còn có khả năng bảo vệ tài sản, tài bảo của gia chủ trước các thế lực xấu.

3. Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào?

Trên mức độ hình tượng thì cóc ba chân có thể hợp với tất cả các tuổi vì đại ý của nó là đem đến may mắn về tiền tài. Nhưng để phát huy tính phong thủy tốt nhất, cần chọn chất liệu hoặc màu sắc của cóc ngậm tiền theo ngũ hành mệnh của bạn hay vị trí muốn đặt chúng.

Những tuổi theo cung mệnh trong bảng này sẽ có các loại cóc 3 chân phù hợp:

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào

Thiềm thừ gỗ: Các loại gỗ quý như gỗ xá xị (rất thơm), gỗ ngọc am, gỗ nu kháo, gỗ hương… Về tính chất rất phù hợp với những người mệnh mộc, mệnh hỏa. Có thể đặt ở các vị trí hướng đông, đông nam, nam trong nhà.

Ví dụ: Anh D ở Bình Dương, sinh năm 1988 thuộc cung mệnh mộc, hướng nhà tại Giáp, muốn kích hoạt tài lộc để may mắn, dễ trúng sxbd hơn thì nên chọn Thiềm Thừ bằng gỗ và đặt ở tọa độ Dần theo la bàn phong thủy.

Cóc ngậm tiền bằng đá: Phù hợp nhất với những ai mệnh thổ, mệnh kim. Tuy nhiên màu đá khác nhau vẫn có thể phù hợp với các mệnh. Vị trí phong thủy cho Thiềm Thừ đá là trung cung, đông bắc và tây nam.

Cóc ngậm tiền bằng đồng cổ: Trên tinh thần cóc ngậm tiền bằng kim loại như đồng, vàng, bạc đều rất tốt vì chúng cùng ngũ hành với ý nghĩa tiền tài (kim) của cóc ngậm tiền, nên rất được ưa chuộng. Sẽ phù hợp hơn nếu bạn thuộc mệnh kim, mệnh thủy. Và đặt ở các vị trí gần bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, hoặc các vị trí tây, tây bắc, bắc trong nhà.

Cóc ngậm tiền bằng đồng cổ
Cóc ngậm tiền bằng đồng cổ

Màu cóc thiềm thừ hợp mệnh:

  • Mệnh mộc: Chọn màu xanh lá, xanh rêu, xanh nước biển, xanh dương, đen.
  • Mệnh hỏa: Chọn màu tím, đỏ, cam, hồng, xanh lá, xanh rêu.
  • Mệnh thổ: Phù hợp với màu vàng, nâu, tím, đỏ, cam, hồng.
  • Mệnh kim: Hợp với màu trắng, xám, vàng.
  • Mệnh thủy:Chọn màu xanh dương, xanh nước biển, đen, trắng, xám.

Bật mí cách chọn hình xăm hợp người mệnh Thổ   

4.   Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài 

Thông thường cóc ngậm tiền bằng đồng cổ sẽ ưu tiên được đặt trên bàn thờ thần tài hơn vì Thổ Địa mang hành thổ, Thần Tài mang hành kim, thổ sinh kim cộng thêm Thiềm Thừ hành kim nữa sẽ tốt hơn.

Do đặc tính của Thiềm Thừ là mang tiền tài đến thì bạn cần đặt sao cho của Thiềm Thừ hướng vào nhà, dễ hình dung hơn là cho cóc 3 chân đối mắt với bàn thờ Thần Tài. Nếu để đầu hướng ra ngoài thì dễ bị thất thoát tài lộc. Cần phải giữ cho bàn Thờ Thần Tài luôn sạch sẽ, gọn gàng để tạo nhiều điều tốt đẹp.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài 
Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tà

Nhà ông anh trong công ty mình để Thiềm Thừ sai cách làm cho tài sản ngày càng tiêu hao. Sau khi được tư vấn xoay đầu Thiềm Thừ và dọn dẹp lại bàn thờ cho sạch sẽ nghiêm trang thì có hôm anh còn trúng cả vé số kqxsmb thu 6.

5.   Khai quang cóc ngậm tiền

Nếu bạn mua cóc ngậm tiền về mà không khai quang cho chúng thì không khác nào bạn đặt một cục kim loại hay cục đá trong nhà.

Sau khi mua về bạn có thể nhờ các thầy tu có đạo hành chú nguyện, hoặc các thầy pháp có khả năng đặc biệt để khai quang cho Thiềm Thừ. Nếu không tiện đến những nơi đó thì bạn nhờ người lớn tuổi, có tâm tính tốt, luôn có năng lượng tích cực để tắm rượu trắng và cầu xin ơn trên để tiếp thêm điển lực cho Thiềm Thừ.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết nhất về cóc ngậm tiền, chúng có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn về mặt phong thủy. Tuy nhiên để mọi sắp đặt phong thủy hoạt động tốt thì cần phải có tâm tính tốt, biết giúp đỡ người yếu thế nghèo hèn hơn mình.

Viết một bình luận