Món xào chay Món canh chay Món lẩu chay Món bánh chay Món tráng miệng chay Món tiệc chay Món ăn sáng chay Món ăn vặt chay Cháo chay Bún chay Sườn non chay Lẩu chay Nướng chay

CHIA SẺ 5 Lời Phật dạy về tình yêu nam nữ đôi lứa mà bạn nên biết

Duyên nợ ở đời, mấy ai cưỡng cầu mà có được. Trong cuộc đời mỗi con người, hầu như ai cũng một lần trải qua những cung bậc hạnh phúc, đau khổ của tình yêu. Trích 5 lời Phật dạy về tình yêu dưới đây sẽ như những lời răn cho những ai đang đắm chìm trong hạnh phúc hay những cung bậc tột cùng đau khổ của tình yêu, cốt để thân nhẹ tâm an và nhìn nhận mọi điều thấu suốt hơn trong cõi ta bà này.

1. LỜI PHẬT DẠY VỀ DUYÊN VỢ CHỒNG: “TU TRĂM NĂM MỚI CHUNG THUYỀN, TU NGÀN NĂM MỚI CÙNG CHUNG CHĂN GỐI.”

Vốn dĩ mọi sự ở đời không phải ngẫu nhiên mà thành. Tình yêu cũng vậy. Mối lương duyên của kiếp này cũng từ sự gặp gỡ từ kiếp trước mà ra.

Chuyện kể rằng một người thanh niên rất đau buồn vì người yêu bỏ đi lấy chồng, anh ta đau khổ tìm đến sư thầy và hỏi nguyên do, tại sao con yêu cô ấy nhiều như vậy, cô ấy vẫn đành đoạn theo người?

Duyên Nợ Vợ Chồng - Để Ăn Đời Ở Kiếp Với Nhau Hãy Nghe Lời Phật Dạy - YouTube

Sư thầy mới cho anh chàng xem qua một chiếc gương. Trong gương là hình ảnh một cô gái nằm chết bên đường, có một chàng thanh niên đến, cảm thương mà đắp cho cô ấy một chiếc chăn. Rất lâu sau, có một chàng trai khác xót thương mà đem cô đi chôn tử tế.

Xem xong, sư thầy mới mỉm cười mà bảo: kiếp trước con chỉ là người đắp chăn cho cô ấy, còn chồng cô ấy bây giờ là người đã chôn cất cô ấy. Con thấy đó, chính chàng trai ấy là người có NỢ với cô ấy, còn con, chỉ là chữ DUYÊN mà thôi. Hãy buông đi cho nhẹ lòng thanh thản.

https://amthucdochay.com/loi-phat-day-ve-nhan-qua.html

2. LỜI PHẬT DẠY VỀ TÌNH YÊU: “HỮU DUYÊN THÌ THỜI GIAN, KHÔNG GIAN CHỈ LÀ KHOẢNG CÁCH, VÔ DUYÊN CÓ GẶP CŨNG NHƯ KHÔNG.”

Người Thất Tình Nên Nghe Video Này - Phật Dạy Về Tình Yêu - Rất Hay - YouTube

Hữu duyên, vô duyên vốn là những lời phật dạy vợ chồng thấu suốt nhất. Người có tình thì cách ngăn cũng chỉ là khái niệm, người vô tình thì trước mặt cũng như không. Bởi vậy, trong cõi nhân sinh hơn 7 tỉ người, ta cũng chỉ gặp, và yêu, và nên duyên chỉ với 1 người mà thôi. Duyên nợ ba sinh là như vậy, hữu duyên vô duyên chính là như thế.

3. LỜI PHẬT DẠY TRONG TÌNH YÊU: “DUYÊN GIỐNG NHƯ BĂNG, ĐEM ẤP TRONG LÒNG, THẤY LẠNH LẼO MỚI BIẾT HÓA RA LÀ VÔ DUYÊN.”

Theo lời phật dạy trong tình yêu, thì chữ DUYÊN không đủ để gầy dựng nên một mối tình. Người này tương tư người kia, nhưng không có nghĩa đối phương cũng đối với ta như thế. Bởi thế mà chúng sinh có bao người đem lòng đơn phương, tự mình đau khổ, ngẫm tận cùng cũng bởi vô duyên mà thôi.

4. LỜI PHẬT DẠY VỀ TÌNH YÊU ĐÔI LỨA: “THẢN NHIÊN, TÙY DUYÊN, TÙY TÂM NHẤT ĐỊNH GẶP NGƯỜI ĐÚNG THỜI ĐIỂM KHAI HOA NỞ NHỤY.”

Tình yêu là thứ không phải tìm là thấy, xin là có. Đúng thời điểm, tự khắc mọi thứ sẽ được an bài. Đừng vì nôn nóng mà làm hỏng một nhân duyên tươi đẹp, đừng vì gượng ép mà buộc mình phải vô duyên trong chính cuộc duyên của mình.

5. LỜI PHẬT DẠY VỀ TÌNH YÊU NAM NỮ: “KHI VUI, HÃY NGHĨ NIỀM VUI NÀY KHÔNG PHẢI VĨNH HẰNG. KHI ĐAU KHỔ, HÃY NGHĨ RẰNG NỖI ĐAU NÀY CŨNG KHÔNG TRƯỜNG TỒN.”

Phật dạy, duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan. Mọi thứ trên đời là hữu hạn, nghìn năm cũng gom tròn trong một phút giây. Bởi thế, trong tình yêu không có gì mà mãi trường tồn. Ngày hôm nay vui, chưa chắc ngày mai đã cười hạnh phúc. Hôm nay đau khổ, chưa chắc ngày mai đã là tận cùng bi ai. Sống trong tâm thế luôn bình thản đối mặt, mỉm cười nhìn chuyện đời chuyện người, ấy mới chính là biết trân quý chữ DUYÊN trong hiện tại.

Những ai đang đắm chìm trong bể khổ của tình yêu, hãy ngẫm lời phật dạy về duyên vợ chồng này để có động lực vượt qua, ngày mai mây tan, duyên mới sẽ hợp, biết đâu mới chính là duyên trăm năm mình mãi kiếm tìm?

Những lời phật dạy về tình yêu đôi lứa, người thấu suốt thì thấy đơn giản, kẻ u muội thì thấy mơ hồ. Cốt lại, nhân duyên ở đời cũng chỉ là chấp niệm, yêu hay oán, nhắm mắt xuôi tay rồi tất cả cũng thành hư vô mà thôi. Bởi thế, ai đang có duyên có nợ, hãy biết trân quý khoảnh khắc hiện tại, vợ chồng đồng lòng, nháy mắt là thống khổ chua cay nhưng vĩnh hằng mới là niềm hạnh phúc vô bờ. Tình yêu, gặp nhau là duyên, gắn với nhau, ở bên nhau không chỉ là nợ mà còn là sự cố gắng của mỗi người.

Viết một bình luận