Cách làm và nấu sữa đậu nành NGON nhất với lá dứa, mè đen thơm ngậy

0
819

Sữa đậu nành là một thức uống phổ biến được làm từ đậu tương, vị mát và rất tốt cho sức khỏe. Tự tay chế biến một cốc sữa đậu nành ngay tại nhà là điều không hề khó mà bất kì ai cũng có thể làm được. Để biết được cách nấu sữa đậu nành nguyên chất thật dễ dàng, amthucdochay.com ngay bây giờ sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết và đơn giản nhất. Cùng chúng tôi thực hiện nhé!

1. Cách làm sữa đậu nành nguyên chất

Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 25 phút
Số lượng: 4 người

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa đậu nành

 • Đậu nành: 500gam
 • Đường trắng: 200gam
 • Rây lọc
 • Máy xay sinh tố
 • Ly hoặc chai đựng

Thực hiện làm sữa đậu nành

1>Lựa chọn mua đậu hạt to đều, màu vàng đậm, nhặt bỏ những hạt đậu hỏng rồi đem ngâm nước sạch 6 – 8 tiếng đồng hồ cho nở. (tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm)

2Chuẩn bị máy xay sinh tố. Vớt đậu lên bạn chia đậu nành thành nhiều phần rồi lần lượt xay thành nhiều lần để đậu nành được nhuyễn. Nếu xay tất cả trong một lần đậu sẽ không mịn.

3Lọc sữa qua rây đã chuẩn bị, loại bỏ phần bã. Dùng tay bóp phần bã cho kiệt nước. Đổ phần sữa đã lọc được vào trong nồi và nấu chín, trong quá trình nấu bạn khuấy đều và hớt phần bọt nổi phía trên bỏ đi nhé

4Sữa chuẩn bị sôi bạn vặn nhỏ lửa để tránh bị trào. Nấu khoảng 15 phút thì tắt bếp. Sữa đậu nành đã hoàn thành, bạn có thể thêm đường theo sở thích hoặc không. Uống nóng hay lạnh đầu rất ngon. Đóng chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 2 ngày bạn nhé.

2. Cách nấu sữa đậu nành lá dứa

Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
Số lượng: 4 người

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa đậu nành lá dứa

 • Đậu nành: 200 gam
 • Nước: 1,5 lít
 • Lá dứa: 1 bó

Thực hiện làm sữa đậu nành lá dứa

1Đậu nành nhặt bỏ những hạt đậu hỏng, rồi đem ngâm nước lọc  sạch 6 – 8 tiếng đồng hồ cho nở (tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm), sau đó đãi sạch một lần nữa.

2Cho đậu nành cùng 1,5 lít nước vào máy xay sinh tố xay mịn. Lọc sữa qua rây loại bỏ phần bã. Dùng tay bóp phần bã cho kiệt nước. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay mịn, dùng rây lọc tách nước và bã.

3Đổ phần sữa đậu và nước lá dứa đã lọc được vào trong nồi và nấu chín, trong quá trình nấu bạn khuấy đều và hớt phần bọt nổi phía trên bỏ đi nhé. Sữa chuẩn bị sôi bạn vặn nhỏ lửa để tránh bị trào. Nấu khoảng 15 phút thì tắt bếp.

4Sữa đậu nành lá dứa đã hoàn thành, bạn có thể thêm đường theo sở thích hoặc không. Uống nóng hay lạnh đầu rất ngon. Đóng chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 2 ngày bạn nhé.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:  Sở hữu làn da căng bóng mịn màng với 3 loại nước ép rau củ đẹp da

3. Cách nấu sữa đậu nành mè đen

Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 15 phút
Số lượng: 2 người

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa đậu nành mè đen

 • Đậu nành: 200 gam
 • Mè ( vừng) đen rang thơm
 • Lá dứa: 2 -3 lá nhỏ

Thực hiện làm sữa đậu nành mè đen

1Đậu nành nhặt bỏ những hạt đậu hỏng, rồi đem ngâm nước lọc  sạch 6 – 8 tiếng đồng hồ cho nở (tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm), sau đó đãi sạch một lần nữa.

2Chuẩn bị máy xay sinh tố. Vớt đậu lên cho vào máy xay sinh tố cùng mè đen đã rang thơm cùng 1,5 lít nước và xay nhuyễn. Lọc sữa qua rây loại bỏ phần bã. Dùng tay bóp phần bã cho kiệt nước.

3Lá dứa bạn đem rửa sạch sau đó ngâm với nước muỗi loãng 5 phút rồi đem rửa lại. Cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay mịn, dùng rây lọc tách nước và bã.

4Đổ phần sữa đậu, mè đen và nước lá dứa đã lọc được vào trong nồi và nấu chín, trong quá trình nấu bạn khuấy đều và hớt phần bọt nổi phía trên bỏ đi nhé. Sữa chuẩn bị sôi bạn vặn nhỏ lửa để tránh bị trào. Nấu khoảng 15 phút thì tắt bếp.

5Cách nấu sữa đậu nành mè đen đã hoàn thành, bạn có thể thêm đường theo sở thích hoặc không. Uống nóng hay lạnh đầu rất ngon. Đóng chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 2 ngày bạn nhé.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:  6 cách làm nước ép trái cây ngon, bổ dưỡng giúp giảm cân – đẹp da

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://amthucdochay.com

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT ĐƯỢC TÀI TRỢ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here